Họ tên: Nguyễn Ngọc Thuỳ Trang
Số báo danh: 04
Cân nặng: 52kg
Chiều cao: 164cm
Giới thiệu: Từ những ngày đầu chống dịch, em tham gia vào đội phòng tuyến áo xanh với đầy đủ các nhiệm vụ như hỗ trợ các điểm tiêm vaccine, soạn giấy tờ, tham gia vào các tổ test Covid-19 cộng đồng để “đi từng ngõ gõ từng nhà”. Những bữa cơm vội, những giờ nghỉ trưa tranh thủ chợp mắt dăm ba phút, những cuộc gọi bất chợt phải bỏ chén cơm và rồi vội vã thay đồ lên đường đi ngay… Khi mà nhận được tin đang thiếu tình nguyện viên thì em không ngần ngại nhận lời ngay lập tức. Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Chỉ có khi trực tiếp tham gia vào đội quân tuyến đầu chống dịch, em mới có thể hiểu hết được những vất vả mà các chiến sĩ áo xanh làm mỗi ngày vì chúng ta. Là 1 người từng được các chiến sĩ “phục vụ” tận tình, em nhận thức được rằng ngay lúc này mình phải làm gì ấy để san sẻ với họ…
Khi tham gia phòng chống dịch, mọi người hỏi em có sợ không? Có lo lắng không? Có suy nghĩ không? Nếu câu trả lời là: Không, thì là lời nói không thật. Bởi phía sau, ai cũng có gia đình, cuộc sống và cả tương lai. Nhưng nếu ai cũng sợ, cũng ngại, cũng e dè, thì lấy ai tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch? Những lần ra vào khu phong toả, cầm trên tay những kết quả dương tính của người dân…Vất vả, nguy hiểm, rủi ro là thế, nhưng chưa lúc nào bệnh dịch, khó khăn làm giảm đi sự nhiệt huyết sức trẻ trong em. Dịch càng lan rộng và nguy hiểm, em và những đồng đội của mình lại càng quyết tâm hơn. Em cảm thấy mình như lớn hơn, được sống như những đóa hoa thơm ngát toả hương cho đời. Tham gia vào cuộc chiến ấy, em được lợi ích gì? Thật ra, cái lợi lớn nhất chính là sức khoẻ cộng đồng, là những nơi đổi màu từ đỏ thành vàng rồi lại thành xanh, là khi thanh niên chúng em được dõng dạc hát câu hát: "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".
Cuộc chiến này sẽ còn dài, cả nước cùng chống dịch; khoác trên mình tấm áo xanh, lớp trẻ nói chung và thanh niên tình nguyện nói riêng, chúng em sẽ tiếp tục như những con sóng biển Đông, lớp lớp xô bờ, nhiệt huyết và dâng trào sức trẻ.
Việt Nam quyết tâm chiến thắng đại dịch♥️🇻🇳

Danh sách bình chọn

STT Mã VOTE Số lượng bình chọn Thời gian

Đơn vị tài trợ